Chuyên cung cấp các dịch vụ:vận chuyển xe lạnh và xe container,khai hải quan,cắm điện container,đóng gói,thay bao bì,bốc dỡ hàng hóa,cho thuê kho lạnh
Việt Nam | English
 
 
 
 

THÔNG TIN & SỰ KIỆN

Phú Yên: Sẽ họp báo "nóng" về việc 523.000 con tôm hùm chết


Ngày 1.6, ông Đào Mỹ - Chánh Văn phòng, kiêm Người phát ngôn UBND tỉnh Phú Yên cho biết, ngày 2.6, chính quyền tỉnh này sẽ tổ chức họp báo “nóng” về vụ ảnh hưởng nghiêm trọng do tôm hùm chết hàng loạt tại vùng biển thị xã Sông Cầu.


Tôm hùm nuôi sắp thu hoạch đã chết hàng loạt tại Sông Cầu


Tôm hùm nuôi sắp thu hoạch đã chết hàng loạt tại Sông Cầu


Theo ông Mỹ, cuộc họp báo dự kiến tổ chức trong ngày 2.6, với đầy đủ đại diện các cấp chính quyền hữu trách, cơ quan báo chí đóng trên địa bàn. Tuy nhiên, nhiều khả năng chưa kịp có kết quả kiểm nghiệm mẫu nước thải tại cơ sở chế biển thủy sản của Công ty TNHH Nguyễn Hưng (Sông Cầu) - nơi mà nhiều nông dân đang nghi ngờ xả thải trái phép, gây chết tôm hùm nuôi.

 

Trong khi đó, trao đổi với PV Dân Việt, ông Trần Minh Mẫn - Giám đốc Ngân hàng NNPTNT (Agribank) Phú Yên cho hay, đơn vị đang vào cuộc khẩn trương rà soát, thống kê cụ thể về số lượng, giá trị tôm hùm chết của từng hộ nuôi trong đợt này. Tiếp đó, đơn vị tiến hành hỗ trợ theo các chính sách hiện hành khi nông dân bị thiên tai, dịch bệnh.   

 

Ông Mẫn cũng cho biết, hầu hết người nuôi tôm hùm ở địa phương đều vay vốn từ Agribank. Thống kê nhanh, dân nuôi tôm hùm Sông Cầu đang có dư nợ tại Agribank khoảng 200 tỷ đồng, trong đó, hộ có tôm hùm chết đợt này đang vay nợ khoảng 70 tỷ đồng.  

 

Báo chí tác nghiệp tại khu vực xử lý nước thải của Công ty TNHH Nguyễn Hưng


Báo chí tác nghiệp tại khu vực xử lý nước thải của Công ty TNHH Nguyễn Hưng


Trước đó, Dân Việt/NTNN đã thông tin, trong khoảng 10 ngày qua, vùng biển Sông Cầu đã có trên 523.970 con tôm hùm nuôi bị chết đột ngột, ước thiệt hại khoảng 400 tỷ đồng. Vụ việc càng được dư luận đặc biệt quan tâm khi hàng trăm người dân địa phương đã kéo đến bao vây cơ sở chế biến thủy sản của Công ty TNHH Nguyễn Hưng (tại xã Xuân Phương, Sông Cầu) để yêu cầu làm rõ: có hay không việc công ty này xả thải trái phép, gây chết tôm hùm.

 

Còn theo ông Nguyễn Hưng Hòa - Giám đốc Công ty TNHH Nguyễn Hưng, hệ thống xử lý nước thải của công ty đang bị sự cố nhưng không có việc xả thải trái phép ra môi trường. Công ty này hiện tạm ngưng hoạt động, chờ kết quả kiểm nghiệm của cơ quan chức năng. “Nếu kiểm nghiệm kết luận công ty vi phạm, chúng tôi chấp nhận bị xử lý theo luật định” - ông Hòa nói.

 

Hùng Phiên
Theo Dân Việt

Tin khác

THÔNG TIN HỖ TRỢ

Phòng Kinh Doanh:

 ĐT: (028) 38.73.43.95 Ext: 126
 ĐTDĐ: 0916 .271.144
 Email: sales01@anpha.konoike.net

 Hot line: 0911.683.139
 Email: anpha@anpha.konoike.net

video

THĂM DÒ Ý KIẾN

Website mới đáp ứng đáp ứng đủ nhu cầu của khách hàng ?

ĐẾM TRUY CẬP

734,745