Chuyên cung cấp các dịch vụ:vận chuyển xe lạnh và xe container,khai hải quan,cắm điện container,đóng gói,thay bao bì,bốc dỡ hàng hóa,cho thuê kho lạnh
Việt Nam | English
 
 
 
 

THÔNG TIN & SỰ KIỆN

Đồng Tháp: Nguồn nước vẫn đảm bảo cho việc nuôi trồng thủy sản


Theo Chi Cục Thủy sản tỉnh Đồng Tháp, sau khi tiến hành phân tích chất lượng nguồn nước cấp tại các tuyến sông, kênh cấp trên địa bàn tỉnh kết quả cho thấy hầu hết tại các điểm quan trắc đều có các chỉ tiêu như pH, KH, Ôxy, NO2-, NH4+ nằm trong giới hạn cho phép của quy chuẩn.


Tuy chất lượng nguồn nước cấp vẫn chưa ở mức lý tưởng nhưng vẫn phù hợp cho nuôi trồng thủy sản nước ngọt. Riêng đối với chất lượng nước các kênh Tam Nông có chỉ tiêu NO2-  đều vượt giới hạn cho phép, nên khi sử dụng nguồn nước cấp cho nuôi trồng thủy sản cần phải theo dõi và có biện pháp xử lý nhằm cải thiện chất lượng nước hợp lý.

 

Để hạn chế sự ảnh hưởng của môi trường bên ngoài vào ao nuôi và phòng bệnh hiệu quả, ngành chức năng yêu cầu Trạm Thủy sản huyện, thị khuyến cáo người nuôi thường xuyên kiểm tra môi trường nguồn nước cấp, trong ao nuôi để kịp thời xử lý và giữ ổn định pH nhằm giảm độc tính của NH4, NO2. Theo đó, cấp nước vào ao nuôi khi mực thủy triều cao nhất, thả nuôi với mật độ thích hợp, cho ăn hợp lý, tránh để thức ăn dư thừa làm cho NH3 tăng gây độc cho thủy sản nuôi. Định kỳ bổ sung vitamin và khoáng chất vào thức ăn để tăng sức đề kháng cho thủy sản nuôi.


K.D

Theo Báo Đồng Tháp

Tin khác

THÔNG TIN HỖ TRỢ

Phòng Kinh Doanh:

  ĐT: (028) 38.73.43.95 Ext: 126
  ĐTDĐ: 0916 .271.144
  Email: sales01@anpha-ag.com

   Hot line: 0911.683.139
  Email: anpha@anpha-ag.com

video

THĂM DÒ Ý KIẾN

Website mới đáp ứng đáp ứng đủ nhu cầu của khách hàng ?

ĐẾM TRUY CẬP

693,927