Chuyên cung cấp các dịch vụ:vận chuyển xe lạnh và xe container,khai hải quan,cắm điện container,đóng gói,thay bao bì,bốc dỡ hàng hóa,cho thuê kho lạnh
Việt Nam | English
 
 
 
 

THÔNG TIN & SỰ KIỆN

Cần đầu tư trọng tâm khoa học công nghệ


Ngày 8/12, tại Cần Thơ, Bộ NN&PTNT tổ chức hội thảo “Giải pháp thúc đẩy nghiên cứu, chuyển giao công nghệ và khuyến nông phục vụ tái cơ cấu ngành nông nghiệp”. Thứ trưởng Lê Quốc Doanh và đại diện nhiều cơ quan nghiên cứu, địa phương phía Nam tham dự.


Cá tra giống là một trong những đối tượng được nghiên cứu để đẩy mạnh phát triển   Ảnh: Lê Hoàng Vũ


Cá tra giống là một trong những đối tượng được nghiên cứu để đẩy mạnh phát triển Ảnh: Lê Hoàng Vũ

 

Báo cáo của Vụ Khoa học, Công nghệ và Môi trường cho biết, giai đoạn 2013 - 2016, Bộ NN&PTNT được cấp 4.150 tỷ đồng từ ngân sách nhà nước về kinh phí sự nghiệp khoa học, khuyến nông và các chương trình trọng điểm do Bộ quản lý. Trong đó, nhiệm vụ KH&CN cấp Nhà nước là 637 tỷ đồng; cấp Bộ 2.424 tỷ đồng; khuyến nông 977 tỷ đồng và môi trường 110 tỷ đồng. Cùng đó, trong 4 năm qua, công tác phục vụ tái cơ cấu ngành nông nghiệp đạt được nhiều kết quả; giải quyết được nhiều vấn đề bức xúc của thực tiễn đối với sản phẩm chủ lực, riêng ngành thủy sản là tôm và cá tra. Đưa vào phát tán và nuôi thương phẩm cá tra chọn giống tăng trưởng nhanh. Các đàn tôm sú, tôm thẻ chân trắng đã được nuôi đánh giá tăng trưởng ở các vùng địa lý khác nhau cho kết quả tốt. Tuy nhiên, hoạt động KH&CN cũng còn tồn tại không ít yếu kém. Ở các viện trường, cơ sở vật chất lạc hậu, không đồng bộ, đội ngũ cán bộ khoa học đông nhưng năng lực hạn chế. Hệ thống quản lý KH&CN còn nhiều bất cập, nguồn kinh phí có hạn lại do nhiều bộ quản lý nên nghiên cứu bị dàn trải, kết quả nghiên cứu thiếu tính ứng dụng thực tiễn và chưa được doanh nghiệp tiếp nhận. Theo đó, để phát triển KH&CN phục vụ tái cơ cấu nông nghiệp tốt hơn trong thời gian tới, cần đẩy mạnh phương thức đặt hàng trực tiếp cho các viện, trường. Đầu tư có trọng tâm, tập trung giải quyết những vấn đề của các sản phẩm chủ lực, tạo đột phá trong phát triển nông nghiệp và nông thôn.    

 

Sáu Nghệ

Tin khác

THÔNG TIN HỖ TRỢ

Phòng Kinh Doanh:

 ĐT: (028) 38 73 43 96
 ĐTDĐ: 0916 .271.144 (Mr.Thuấn)
 Email: sales01@anpha.konoike.net

 ĐTDĐ: 0976 .790.116 (Mr. Vũ)
 Email: sales02@anpha.konoike.net


 Hot line: 0911.683.139
 Email: anpha@anpha.konoike.net

video

THĂM DÒ Ý KIẾN

Website mới đáp ứng đáp ứng đủ nhu cầu của khách hàng ?

ĐẾM TRUY CẬP

746,625